Công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ tại VNST - VNST

Công tác đào tạo nguồn nhân lực trẻ tại VNST

09/02/2018 Tin tức

                 CÔNG TÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRẺ CỦA VNST
Công ty CP Khoa học và Công nghệ Việt Nam- VNST hoạt động trong nhiều lĩnh vực môi trường như #Tưvấnmôitrường, #Thiếtkếthicông các công trình xử lý môi trường, #Quantrắcphântíchmôitrường. Công ty VNST ngoài việc hoàn thiện phát triển công ty thì cũng có những định hướng phát triển đào tạo nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là đặt vấn đề hỗ trợ giúp sinh viên được trải nghiệm, thực hành thực tế ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.
VNST quan niệm “ HỌC PHẢI ĐI ĐÔI VỚI HÀNH”. 
Thực tế, không phải Cơ sở đào tạo nào cũng có đầy đủ trang thiết bị để cho sinh viên của mình được thực hành một cách chuyên sâu, chưa kể đến thời gian nghỉ dài sau khi kết thúc mỗi học phần sẽ khiến sinh viên bị quên kiến thức, dẫn đến lóng ngóng trong thực hành sau này. VNST với nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề, hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, tính ứng dụng cao …chắc chắn sẽ hỗ trợ được các bạn sinh viên rất nhiều khi tiếp cận với thực tiễn công việc.
Chính vì vậy, VNST đã liên kết với hàng loạt các Trường Đại học lớn trên địa bàn Thành phố Hà Nội có đào tạo về lĩnh vực môi trường như: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội,... nhằm giúp cho sinh viên thuộc các Cơ sở này được đến thực tập tại Công ty ngay từ những năm 3, năm 4.
Tại đây, sinh viên được thực tập tại các phòng ban như: Phòng Hóa thường; Phòng Phân tích hiện đại ( Sắc ký khí GC, Quang phổ hấp thụ nguyên tử, Quang phổ phát xạ nguyên tử,...); Phòng Vi sinh; Phòng Quan trắc hiện trường (Sinh viên được tham gia thực địa cùng Đội hiện trường, tiến hành quan trắc, lấy mẫu môi trường đất, nước, không khí, chất thải rắn, môi trường lao động, môi trường khí thải, ... ); Phòng Khoa học môi trường (Tư vấn môi trường, lập Báo cáo Đánh giá tác động môi trường, Báo cáo hoàn công, ....); Phòng Công nghệ ( Tư vấn, thiết kế, thi công, giám sát các công trình xử lý chất thải) hay Phòng Kinh doanh (Tư vấn, giới thiệu công nghệ, dịch vụ của công ty đến Doanh nghiệp)….
Biết bao nhiêu lớp sinh viên đã trải qua MT đào tạo này. Bao nhiêu em mạnh mẽ bước tiếp với ngành nghề đã chọn, biết bao nhiêu em lại dừng lại đi theo 1 ngã rẽ khác…Có em quay lại, có em thì không. Nhưng hơn hết, tôi hi vọng các em sẽ có những trách nhiệm với công việc được giao, trải nghiệm công việc tốt tại VNST khi thời gian ở đây. Tôi nghĩ những bài học đầu tiên sẽ là hành trang để em tự tin hơn khi bước vào cuộc sống bộn bề này.

0983151073